Từ khóa
Danh mục

cooltext294327817952875

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 6
Trong tuần: 85
Lượt truy cập: 20047202

 

 

QUY TRÌNH ĐÓNG DẤU KHỬ TRÙNG CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU ĐÓNG PALLET GỔ, KIỆN GỖ, BAO BÌ BẰNG GỖ, VÁN ÉP...

Hướng dẫn này áp dụng cho các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ tùng bách và các loại gỗ khác mà có thể là con đường xâm nhập của các dịch hại thực vật tạo mối đe dọa chính cho các cây trồng sống. Chúng có thể là các pallet, tấm nâng, vật chèn lót, tấm gỗ kê, hòm, thùng, các bảng đỡ, các đai và các đồ chèn khác mà hầu hết các chuyến hàng nhập khẩu đều có, kể cả các lô hàng bình thường không phải là vật thể kiểm tra kiểm dịch thực vật.

1. NHẬN DẤU KHỬ TRÙNG ISPM 15:

2. HƯỚNG DẨN SỬ DỤNG DẤU KHỬ TRÙNG: Khi đóng dấu lên sản phẩm gỗ, bao bì gỗ, pallet gỗ phải tuân thủ nguyên tắc sau: -  Theo mẫu quy định. -  Rõ ràng, dễ đọc. -  Vĩnh cửu và không phai. -  Vị trí dễ quan sát, ít nhất ở 02 mặt đối diện của vật thể cần được chứng nhận. -  Không sử dụng màu đỏ hoặc màu da cam vì những màu này thường được sử dụng cho các nhãn mác hàng hóa nguy hiểm.

3. KIỂM TRA TRƯỚC ĐÓNG DẤU ISPM 15: - Kiểm tra xem dấu có bụi bẩn không? Nếu có phải dùng giẻ lau sạch lau mực trên bề mặt dấu và lau tại các vị trí có chữ, tránh lau mạnh làm mất nét khi  đóng, con dấu phải sạch bụi bẩn, các nét có chữ trên dấu phải rõ ràng. - Kiểm tra xem dấu có còn mực không? Nếu không phải thực hiện ĐỔ MỰC CHO DẤU KHỬ TRÙNG. Phải đổ mực ra khay dấu và  ấn dấu vuông góc với hộp mực để cho trên bề mặt dấu có lớp mực đều. Ấn dấu xuống khay 1 cách dứt khoát, tránh di chuyển dấu. Mục đích đổ mực để dấu thấm mực từ khay và sử dụng dần dần trong quá trình  đóng dấu. LƯU Ý: Mực để đóng dấu khử trùng là mực xanh. - Kiểm tra xem dấu có bị phồng dộp, mất hoặc mờ chữ không? Nếu có 1 trong các lỗi trên thì phải thay dấu mới.

4. ĐÓNG DẤU KHỬ TRÙNG: Khi đóng dấu phải áp mặt trên của con dấu vào bề mặt sản phẩm gỗ, bao bì gỗ, pallet gỗ sau đó mới áp mặt dưới vào. Khi đóng dấu phải đúng vị trí quy định và phải đóng chính giữa, vuông góc và phải ấn một cách dứt khoát, tránh di chuyển dấu khi ấn dấu.

5. KIỂM TRA SAU KHI ĐÓNG DẤU: International Standards For Phytosanitary Measures No. 15 - ISPM 15 - TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ĐỐI VỚI CÁC VẬT LIỆU CHÈN LÓT BẰNG GỖ. Hướng dẫn việc quy định đối với vật liệu đóng gói bằng gỗ trong thương mại quốc tế. Vật liệu chèn lót bằng gỗ phải được xử lý nhiệt hoặc khử trùng bằng Methyl Bromide trước khi xuất khẩu ​ Phạm vi áp dụng: Tiêu chuẩn này quy định các biện pháp kiểm dịch thực vật nhằm làm giảm nguy cơ du nhập hoặc lây lan các dịch hại kiểm dịch thực vật liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ - Wood Packaging Materials (bao gồm vật chèn lót) làm từ gỗ tùng bách hoặc từ các loại gỗ thô khác được dùng trong thương mại quốc tế. IPPC - International Plant Protection Convention - Dấu quy định trên đây chứng nhận rằng vật liệu đóng gói bằng gỗ mang dấu đã trải qua biện pháp được phê chuẩn. Dấu tối thiểu gồm có các mục sau: - Biểu tượng. - Mã quốc gia gồm 2 chữ và theo sau là số nhất định được Cơ quan bảo vệ thực vật quốc gia cấp cho đơn vị xử lý. - Chữ viết tắt IPPC đối với biện pháp được phê chuẩn (VD: HT đối với biện pháp xử lý nhiệt (Xử lý bằng hơi nóng - Heat treatment) và MB đối với biện pháp khử trùng bằng Methyl Bromide.


CÔNG TY CP GIÁM ĐỊNH DMV

DMV CONTROL CORPORATION

Inspection – Fumigation – Testing – Valuation

Trân Trọng;

Mr Mai Ngọc Quý
 
Email: ngocquy.dmvcontrol@gmail.com
Mobie : 0917.039.012
 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 


Giấy phép sở KH-ĐT 
Cty TNHH CP GIÁM ĐỊNH DMV 
Địa chỉ: 37/20,C1, P13, Tân Bình , TpHCM

công ty giám định , công ty kiểm định, công ty kiểm dịch, công ty phun trùng, dịch vụ giám định, dịch vụ kiểm dịch, dịch vụ kiểm dịch, công ty phun trùng, công ty giám định dmv, công ty tẩm định DMV, kiểm định hàng hóa, kiểm định SP